CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGNguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng Sản phẩm mới 100%Đảm bảo quyền lợi của khách hàng Bảo hành - Bảo dưỡngĐồng hành cùng sản phẩm dài lâu

1.Nhiệm vụ của máy sấy khí nén công nghiệp

Trong hệ thống máy nén khí, máy sấy khí có vai trò quan trọng, với tác dụng loại bỏ hơi nước có trong không khí. Không khí (áp suất 1 bar) chứa hơi nước và rất nhiều tạp chất bụi bẩn, do đó khí nén (áp suất 6-10 bar) càng chứa lượng bụi bẩn và hơi nước gấp nhiều lần. Lượng bụi bẩn và hơi nước này cần được loại bỏ bởi máy sấy khí và lọc đường ống trước khi đi vào hệ thống sản xuất, nhằm đảm bảo hoạt động của các thiết bị phía sau hệ thống khí nén. Nhiệm vụ chính của máy sấy khí nén là tách nước trong khí nén, khiến không khí khô hơn. Nhiệm vụ của các lọc đường ống tách các bụi bẩn, dầu và các tạp chất khác tuỳ vào cấp độ lọc sử dụng.

2.Phân loại các công nghệ làm khô khí phổ biến trên thị trường

Máy sấy khí kiểu tác nhân lạnhNguyên lý hoạt động của dạng máy sấy khí tác nhân lạnh là căn cứ vào đặc tính điểm sương của hơi nước, nghĩa là tại 3 độ C nước trong không khí ở dạng hơi sẽ ngưng tụ thành dạng lỏng. Do đó, máy sấy khí tác nhân lạnh giống như một chiếc tủ lạnh làm lạnh khí nén đang ở nhiệt độ 40-50 độ C xuống dưới 2-5 độ C, để tách nước trong không khí và xả ra ngoài qua van xả tự động. Sau đó, khí lạnh lại được làm nóng đến 15-20 độ C để vào hệ thống.

*Ưu điểm:
-Giá thành rẻ
-Hoạt động ổn định, dễ vận hành
-Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế vật tư thấp.
*Nhược điểm: Hiệu suất tách nước trong không khí không triệt để hoàn toàn.


Máy sấy khí hạt hút ẩm


Máy sấy khí hạt hút ẩm hay máy sấy khí kiểu hấp thụ sử dụng các hạt háo nước như silica gel hoặc molecular sieve hoặc aluminum oxide, các hạt này có khả năng hấp thụ hơi nước. Máy sấy dùng hạt hút ẩm (hay được gọi là máy sấy khí hấp thụ) thông thường có hai bình chứa hạt hút ẩm, hai bình này luôn phiên nhau, một bình sẽ trong trạng thái hấp thụ nước từ khí nén, còn kia bình sẽ tách nước vừa hấp thụ xả ra ngoài để tái tạo lại khả năng ngậm nước của mình.

*Ưu điểm:
-Công suất tách nước lớn,
-Hiệu suất cao có thể đạt 99%
*Nhược điểm:
-Giá thành đầu tư cao
-Chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng tiêu hao (hạt hút ẩm) lớn.

3.Cách lựa chọn máy sấy khí theo lưu lượng khí nén
Máy sấy khí nén được chọn theo lưu lượng khí nén cần làm khô tại áp suất nhất định theo công thức:
Lưu lượng máy sấy khí (m3)= lưu lượng khí cần làm khô (m3) x 1.3

4.Các lưu ý khi lựa chọn máy sấy khí cho phù hợp

Lựa chọn theo thương hiệu:


Ngoài các dòng máy sấy đi kèm các thương hiệu máy nén khí nổi tiếng như: máy sấy khí Atlas Copco, máy sấy khí Ingersoll rand, máy sấy khí Fusheng, máy sấy khí của hãng Compair…Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu chỉ chuyên sản xuất máy sấy khí, với mức giá cạnh tranh hơn nhiều so với các hãng máy nén khí. Do đó, quý khách hàng khi mua máy nén khí không nhất thiết phải mua máy sấy khí của hãng đó mà có thể mua máy sấy khí và lọc đường ống của một số hãng bên ngoài chuyên sản xuất máy sấy khí. Một số hãng phổ biến trên thị trường có thể kể tên như sau:
-Máy sấy khí của hãng Donalson (Mỹ)
-Máy sấy khí nén Orion (Nhật Bản)
-Máy sấy khí Jmec (Đài Loan)
-Máy sấy khí Lodestar (Đài Loan)
-Máy sấy khí Holysun (Trung Quốc)
Tuỳ theo nhu cầu và tình hình tài chính mà quý khách hàng có thể lựa chọn được máy sấy khí như ý.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét